Nahm ได้อันดับหนึ่งจากรางวัล Asia's 50 Best Restaurants ในสิงคโปร์

สิงคโปร์ --Media OutReach-- 24 กุมภาพันธ์ 2557-- Nahm ในกรุงเทพฯ ได้ตำแหน่งที่ 1 จากรางวัล Asia's 50 Best Restaurants 2014 awards ในสิงคโปร์ ประจำปี 2557 ครองตำแหน่ง The S.Pellegrino Asia's Best Restaurant ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ร้านเปิดในปี 2553 และยังได้รับรางวัล S.Pellegrino Best Restaurant in Thailand ร้านอาหารดีที่สุดในประเทศไทย

The winning chefs and restaurateurs take to the stage at Asia's 50 Best Restaurants, sponsored by S.Pellegrino & Acqua Panna

ครั้งนี้เป็นปีที่สองของ 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุด สนับสนุนโดย S.Pellegrino & Acqua Panna และจัดโดย William Reed Business Media ได้ประกาศผู้ชนะประจำปี 2557 ณ พิธีประกาศรางวัลในโรงแรม Capella,ประเทศสิงคโปร์

จีนเป็นผู้นำ 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุดประจำปี 2557 ด้วยร้านอาหาร 16 แห่ง ตามด้วยญี่ปุ่นและสิงคโปร์ทีมี 10 และ 8 ร้านตามลำดับ ในปี 2557 นี้มีร้านใหม่ 10 ร้าน รวมไปถึงร้านอาหารแรกของประเทศเกาหลี (Jungsik, อันดับ 20) และไต้หวัน (Le Moût, อันดับ 24)

รางวัลแต่ละประเทศ:
Amber (
อันดับ 4) ในฮ่องกงได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in China ร้านอาหารดีที่สุดในประเทศจีน

ผู้ชนะปีที่แล้ว Narisawa (อันดับ 2)ได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in Japan ร้านอาหารดีที่สุดในญี่ปุ่น ญี่ปุ่นมี 3 ร้านเข้าใหม่ ได้แก่ L'Effervescence (อันดับ 25), Sukiyabashi Jiro (อันดับ 38) และ Sawada (อันดับ 41)

ร้าน André (อันดับ 6) ได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in Singapore ร้านอาหารดีที่สุดในสิงคโปร์เป็นปีที่สองติดต่อกัน เชฟเจ้าของร้าน André Chiang ยังได้รับรางวัล Chefs' Choice Award จากการโหวตของร้านที่อยู่ในลิสต์ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ร้านอาหารจากสิงคโปร์ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 8 ราย รวมไปถึงร้านเข้าใหม่แห่ง Tippling Club ทีได้อันดับ 23

ประเทศอินเดียมีร้านที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 6 ร้าน นำทัพด้วยร้าน Bukhara (อันดับ 27) ซึ่งได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in India ร้านอาหารดีที่สุดในอินเดีย

50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียยังมอบรางวัลให้แก่ Nihonbashi ในโคลอมโบ (อันดับ 44) The S.Pellegrino Best Restaurant in Sri Lanka ร้านอาหารดีที่สุดในศรีลังกาและ Sarong in Bali (อันดับ 47) The S.Pellegrino Best Restaurant in Indonesia ร้านอาหารดีที่สุดในอินโดนีเซีย

กลุ่มของผู้ชนะยังมี Ivan Li จาก Family Li Imperial Cuisine ในเซี่ยงไฮ้ (อันดับ 46) ผู้ที่ได้รับรางวัล The Diners Lifetime Achievement Award, Lanshu Chen พ่อครัวของ Le Moût ในไต้หวันมีเหตุให้ฉลองอีกสองรอบ: นอกเหนือจาก Le Moût จะติดอันดับที่ 24 และได้รับตำแหน่ง The S.Pellegrino Best Restaurant in Taiwan ร้านอาหารดีที่สุดในไต้หวันแล้ว Lanshu ยังได้รับเลือกเป็นเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชีย Veuve Clicquot Asia's Best Female Chef

ผู้ชนะรางวัลอื่น ๆ รวมไปถึง:

รางวัล One To Watch สนับสนุนโดย Peroni Nastro Azzurro: Tenku RyuGin
ร้านในฮ่องกง เปิดตัวครั้งแรกในอันดับ 50 ร้านอาหาร RyuGin Japan ร้านแรก ซึ่งยังคงประเพณีของเชฟ Seiji Yamamoto ด้วยอาหารญี่ปุ่นมรามากมายในรูปแบบที่ทันสมัย

รางวัล Highest Climber Award สนับสนุน โดย Zacapa Rum: Fook Lam Moon
ร้านอาหารจากฮ่องกงบริหารแบบครอบครัว Fook Lam Moon เพิ่มขึ้น 29 อันดับ จากอันดับ 48 ในปี 2556 มาเป็นอันดับ 19 ในปัจจุบัน

รางวัล Asia's Best Pastry Chef สนับสนุนโดย Cacao Barry: Janice Wong
เป็นเวลาสองปีติดต่อกันที่ Janice Wong เชฟเจ้าของร้าน 2am: บาร์ขนมหวานในสิงคโปร์เป็นผู้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

รางวัล Highest New Entry Award สนับสนุนโดย LesConcierges: Jungsik
เข้าสู่ 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุดในอันดับที่ 20 ร้าน The Seoul ได้รับรางวัล Highest New Entry Award, สนับสนุนโดย Les Concierges ตลอดจนได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in Korea ร้านอาหารดีที่สุดในเกาหลี

William Drew บรรณาธิการกลุ่มของ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียกล่าวว่า: "50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ยังคงพัฒนาและเติบโต ด้วยหลักฐานมีร้านใหม่เพิ่มเข้ามาในลิสต์ถึง 10 ร้าน ร้านเหล่านี้เน้นความคิดสร้างสรรค์ ความหลากหลาย และความซับซ้อนในการเปลี่ยนฉากอาหารของเอเชีย"

รายการทั้งหมดของผู้ได้รับรางวัลสามารถดูได้ที่ www.theworlds50best.com/asia

ภาพถ่าย

โลโก้บริษัท

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: แถลง 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุด Asia's 50 Best Restaurants: จัดโดย William Reed Business Media, ลิสต์ 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุดเป็นภาพรวมประจำปีจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมร้านอาหารนานาชาติ เกี่ยวกับผู้สนับสนุนหลักของเรา: S.Pellegrino & Acqua Panna - ผู้สนับสนุนหลักด้านน้ำ เป็นผู้สนับสนุนของการประกาศผลรางวัล the S.Pellegrino Best Restaurant in Asia ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียและของแต่ละประเทศ S.Pellegrino และ Acqua Panna เป็นน้ำแร่ธรรมชาติชั้นนำในโลกของอาหารชั้นยอด ผู้สนับสนุนของเรา: • S.Pellegrino & Acqua Panna - ผู้สนับสนุนน้ำอย่างเป็นทางการ ผู้สนับสนุน S.Pellegrino Best Restaurant in Asia และรางวัลแต่ละประเทศ • Diners Club International® - ผู้สนับสนุนบริการทางการเงินอย่างเป็นทางการ และผู้สนับสนุนรางวัล The Diners Club® Lifetime Achievement Award • Cacao Barry - ผู้จำหน่ายช็อกโกแลตอย่างเป็นทางการ และผู้สนับสนุนรางวัล Asia's Best Pastry Chef Award • LesConcierges - ผู้ดูแลแขกสากลอย่างเป็นทางการ และผู้สนับสนุนรางวัล the Highest New Entry Award • Peroni Nastro Azzurro - ผู้จำหน่ายเบียร์อย่างเป็นทางการ และสนับสนุนรางวัล the One To Watch • Robert Mondavi Winery – ผู้จำหน่ายไวน์อย่างเป็นทางการ • Veuve Clicquot - ผู้จำหน่ายแชมเปญอย่างเป็นทางการ และผู้สนับสนุนรางวัล The Veuve Clicquot Asia's Best Female Chef • Zacapa Rum - ้จำหน่ายแอลกอฮอล์อย่างเป็นทางการ และผู้สนับสนุนรางวัล the Highest Climber • At-Sunrice GlobalChef Academy - ผู้สนับสนุนสถานที่และห้องประชุมอย่างเป็นทางการ • Capella Singapore - ผู้สนับสนุนสถานที่อย่างเป็นทางการ หมายเหตุสำหรับสื่อ: หากต้องการรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณต้องลงทะเบียนกับศูนย์สื่อออนไลน์ของเราที่ http://www.theworlds50best.com/asia/en/media-centre-registration.html

Asia’s 50 Best Restaurants

Food & Wine