Ngành PR kỹ thuật số ở Thái Lan khai thác sức mạnh của marketing qua người có ảnh hưởng

Media OutReach - 13 Jul 2023
THAILAND PR DIGITAL INFLUENCER
Trong những năm gần đây, marketing nhờ vào người có ảnh hưởng đã nổi lên như một công cụ hữu hiệu dành cho các chuyên gia quan hệ công chúng ở Thái Lan, tận dụng mức độ phổ biến và ảnh hưởng ngày càng tăng của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu và thu hút khán giả mục tiêu một cách hiệu quả. Với sự trỗi dậy của các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Line và TikTok, những người có ảnh hưởng đã trở thành những tiếng nói đáng tin cậy và những người dẫn dắt quan điểm với lượng người theo dõi trung thành.

Dữ liệu gần đây cho thấy Thái Lan có hơn 58,1 triệu người dùng mạng xã hội tích cực, chủ yếu là TikTok, Facebook và Line. Những người tiêu dùng trẻ tuổi này có thể định hình ý kiến của người tiêu dùng, thúc đẩy quyết định mua hàng và tạo nội dung có sức ảnh hưởng phù hợp với khán giả của họ.

Đặc biệt, Thái Lan đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong marketing nhờ vào người có ảnh hưởng. Đất nước này tự hào có một cộng đồng những người có ảnh hưởng sôi động và đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phong cách sống, thời trang, làm đẹp, du lịch, v.v. Những người có ảnh hưởng này đã tích lũy được lượng những người theo dõi tận tâm và có thể tạo nội dung xác thực và hấp dẫn phù hợp với sở thích của khán giả.

Samsung là một trong số các công ty blue-chip hợp tác với những người có ảnh hưởng nổi tiếng của Thái Lan như Thammachad, một ngôi sao TikTok nổi tiếng với nội dung hài.

Những người có ảnh hưởng đã tạo nội dung hấp dẫn và sáng tạo để giới thiệu các tính năng, năng lực của máy ảnh và trải nghiệm người dùng trong điện thoại. Họ đã chia sẻ trải nghiệm của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội, tạo ra tiếng vang và thu hút sự quan tâm của những người theo dõi họ. Chiến dịch đã tiếp cận thành công nhiều đối tượng và tạo ra tình cảm thương hiệu tích cực.
MEDIA OUTREACH PRESS RELEASE THAILAND

Tạo ra mong muốn

Tổng cục Du lịch Thái Lan đã hợp tác với những người có ảnh hưởng về du lịch để quảng bá các khu vực và điểm tham quan khác nhau ở Thái Lan. Những người có ảnh hưởng này đã ghi lại các chuyến đi của họ, chia sẻ hình ảnh tuyệt đẹp, mẹo du lịch và trải nghiệm cá nhân với những người theo dõi họ.

Chiến dịch nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích du lịch đến các điểm đến ít được biết đến ở Thái Lan, làm nổi bật sự phong phú về văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên của đất nước. Sự hợp tác đã dẫn đến sự gia tăng mức độ tương tác, sự quan tâm và các câu hỏi về du lịch đến Thái Lan.
MEDIA OUTREACH PRESS RELEASE HONG KONG

Tận dụng tính xác thực

Các chuyên gia quan hệ công chúng ở Thái Lan đang dần công nhận sức mạnh của marketing nhờ vào người có ảnh hưởng như một phần không thể thiếu trong các chiến lược PR kỹ thuật số của họ. Bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng, những người hành nghề PR có thể khai thác cơ sở người hâm mộ hiện có của họ và tận dụng danh tính cũng như sức ảnh hưởng của họ để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc chiến dịch.

Chìa khóa thành công cho một chiến dịch marketing nhờ vào người có ảnh hưởng nằm ở việc xác định đúng người có ảnh hưởng phù hợp với các giá trị, đối tượng mục tiêu và mục đích chiến dịch của thương hiệu. Các chuyên gia PR tiến hành nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để tìm ra những người có ảnh hưởng có mối liên hệ thực sự với thị trường mục tiêu của họ.

Những người có ảnh hưởng vi mô, với lượng khán giả nhỏ hơn nhưng có mức độ tương tác cao, thường có thể cung cấp kết quả mục tiêu và tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch thích hợp.

Sau khi xác định được những người có ảnh hưởng, các chuyên gia PR sẽ hợp tác với họ để phát triển nội dung sáng tạo và hấp dẫn, gây được tiếng vang với những người theo dõi họ. Điều này có thể bao gồm các bài đánh giá sản phẩm, bài đăng được tài trợ, buổi phát trực tiếp hoặc thậm chí là các sự kiện do người có ảnh hưởng tổ chức. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với những người có ảnh hưởng, những người làm PR có thể đảm bảo rằng thông điệp của thương hiệu được truyền tải một cách chân thực và đến được với đối tượng mong muốn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là marketing nhờ vào người có ảnh hưởng trong bối cảnh PR kỹ thuật số của Thái Lan đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược. Các chuyên gia PR phải thiết lập các mục tiêu rõ ràng, đặt ra chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) có thể đo lường được và theo dõi hiệu quả của các chiến dịch của người có ảnh hưởng . Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này cho phép những người hành nghề PR tối ưu hóa các chiến lược của họ, đo lường tỷ lệ lợi tức đầu tư (ROI) và tinh chỉnh sự hợp tác với những người có ảnh hưởng trong tương lai.

Khi bối cảnh PR kỹ thuật số ở Thái Lan tiếp tục phát triển, marketing nhờ vào người có ảnh hưởng dự kiến sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong truyền thông và tương tác thương hiệu. Bằng cách khai thác sức mạnh của những người có ảnh hưởng và tận dụng khả năng độc đáo của họ để kết nối với khán giả, các chuyên gia PR có thể khuếch đại thông điệp thương hiệu của họ một cách hiệu quả, thúc đẩy các mối quan hệ xác thực và mang lại kết quả có ý nghĩa.
Previous Next