Gaw Capital Partners hoàn tất thương vụ đầu tư vào dự án Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn cấp độ 3, hoạt động không phụ thuộc nhà mạng tại Thành phố Hồ Chí MinhĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG - Media OutReach – Ngày 14/06/2022 – Tổ chức đầu tư tư nhân trong lĩnh vực bất động sản Gaw Capital Partners (“GCP’) thông báo rằng một quỹ do GCP quản lý đã hoàn tất việc đầu tư giai đoạn đầu vào dự án phát triển Trung tâm Dữ liệu cấp độ 3, với hoạt động không phụ thuộc nhà mạng (carrier neutral), toạ lạc trong Khu Công nghệ cao Sài Gòn, một trong những khu công nghiệp trọng yếu tập trung vào công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là khoản đầu tư đầu tiên trong nền tảng phát triển Trung tâm dữ liệu Internet trên toàn châu Á (Pan-Asia IDC) của GCP.


Nằm cách Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 15 km về phía Đông Bắc, tiếp giáp với Xa lộ Hà Nội, dự án với diện tích 6.056 m2 tọa lạc tại vị trí đắc địa trong cụm IDC thuộc Khu Công nghệ cao Sài Gòn. Dự án nằm gần một ga tàu điện ngầm đang được phát triển và theo kế hoạch sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2023. Dự án IDC này dự kiến sẽ được hoàn thiện vào năm 2024.

Với dự án này, Gaw Capital dự kiến sẽ phát triển một Trung tâm Dữ liệu với tổng diện tích sàn xây dựng là 18.168 m2. Công suất điện cho vận hành công nghệ thông tin được đặt mục tiêu là 20 MW. Dự án sẽ tuân thủ các mục tiêu ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) tiến bộ và hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh doanh bền vững cũng như thúc đẩy kết nối cộng đồng và tinh thần sáng tạo.

Kok Chye Ong, Giám đốc điều hành - Trưởng bộ phận IDC Platform, khu vực Châu Á (Trừ Trung Quốc) của Gaw Capital Partners, cho biết: “Gaw Capital rất vui mừng khi có được cơ hội quý báu để trở thành một trong những nhà đầu tư IDC đầu tiên tại Việt Nam, gây dựng một cơ sở Trung tâm dữ liệu siêu cấp tầm quốc tế. Với lợi thế là đơn vị sớm bước chân vào thị trường Việt Nam, công ty có được nhiều thuận lợi trong việc phục vụ những nhu cầu chưa được đáp ứng ở thị trường. Những nhu cầu này sẽ ngày càng được thúc đẩy trong bối cảnh dân số trẻ hóa, hiểu biết về công nghệ tăng nhanh, cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của các công ty công nghệ vừa và nhỏ, và sự gia tăng trong đầu tư công nghệ cao nội địa. Gaw Capital đặt mục tiêu trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực IDC tại Việt Nam, và song song với việc Thành phố Hồ Chí Minh tiến lên trở thành một thị trường trung tâm dữ liệu trọng điểm ở Đông Nam Á, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư và quan hệ đối tác mới tại đây.”

Võ Sỹ Nhân, Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Gaw NP Capital, cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, với xu hướng kinh tế vĩ mô mạnh mẽ và nhu cầu lớn đối với trung tâm dữ liệu internet. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt Nam hiện đã nhận thức rõ hơn về vai trò của công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình; điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của quá trình chuyển đổi số và việc tận dụng dữ liệu. Với tư cách là chủ đầu tư dự án, chúng tôi tự tin về tiềm năng phát triển của thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam và dự kiến tới năm 2024, sẽ hoàn thiện dự án IDC này bên trong khu phức hợp văn phòng thương mại của chúng tôi.”

Gaw Capital Partners được vinh danh là ‘Nhà đầu tư được lựa chọn của năm: Khu vực Châu Á’ tại Giải thưởng PERE 2021 sau khi nhận được đa số phiếu bầu trong một cuộc bình chọn công khai của ngành bất động sản. Trong những năm gần đây, IDC là lĩnh vực trọng tâm của Gaw Capital Partners trong bối cảnh ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đang trở thành một trong những nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số. GCP cũng là tâm điểm chú ý khi tung ra hai nền tảng trung tâm dữ liệu phục vụ riêng cho thị trường Trung Quốc và hai nền tảng phục vụ cho cả khu vực Châu Á. Vào tháng 9 năm 2020, công ty đã hoàn thành gây quỹ cho nền tảng IDC đầu tiên của mình, khoản tiền này được sử dụng để đầu tư vào danh mục các dự án hợp tác với những doanh nghiệp phát triển và quản lý IDC ở Trung Quốc, góp phần nâng tổng vốn chủ sở hữu lên khoảng 1,3 tỷ đô la Mỹ, với mục đích xây dựng nền tảng cụm trung tâm dữ liệu “xanh, hiệu quả, sáng tạo và dễ dàng tái chế.”

Với khoản đầu tư mới này, nền tảng trung tâm dữ liệu của Gaw Capital sẽ bao gồm các trung tâm dữ liệu đặt tại Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Công ty phát hành chịu trách nhiệm cho nội dung của thông báo này
Giới thiệu Gaw Capital Partners
Giới thiệu Gaw Capital Partners
Gaw Capital Partners là tổ chức quản lý quỹ đầu tư tư nhân, đặc biệt tập trung vào thị trường bất động sản ở Châu Á Thái Bình Dương và các thị trường có rào cản cao khác trên toàn cầu.

Là chuyên gia trong hoạt động gia tăng giá trị chiến lược cho bất động sản thông qua công tác tái thiết kế và tái định vị, Gaw Capital điều hành một mô hình kinh doanh tích hợp với nhiều nền tảng quản lý tài sản nội bộ của riêng mình, trong lĩnh vực thương mại, khách sạn, phát triển bất động sản, hậu cần, IDC và giáo dục. Công ty đầu tư vào tất cả các mảng chính trong lĩnh vực bất động sản, từ phát triển khu dân cư, văn phòng, trung tâm bán lẻ, căn hộ dịch vụ, khách sạn, kho hậu cần cho tới dự án IDC.

Từ 2005 tới nay, Gaw Capital đã huy động được bảy quỹ đầuđể hướng mục tiêu đến các khu vực tại Trung Quốc Đại lục và Châu Á-Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, Công ty còn quản lý các quỹ đầu tư cơ hội / giá trị gia tăng ở Việt Nam và Hoa Kỳ, Quỹ Khách sạn Liên Á, Quỹ Khách sạn Châu Âu, Quỹ Đầu tư cổ phần tăng trưởng cũng như cung cấp dịch vụ đầu tư tín dụng và đầu tư trực tiếp cho các tài khoản riêng lẻ trên phạm vi toàn cầu.

Từ năm 2005, tính tới Quý 1 năm 2022, Gaw Capital quảnkhối tài sản trị giá 35,2 tỷ đô la Mỹ.

Giới thiệu Gaw NP Capital:

Được thành lập vào năm 2019 Gaw NP Capital (“GNPC”_ là một liên doanh giữa Gaw Capital Partners và NP Capital Partners. GNPC tập trung vào các hoạt động phát triển bất động sản và quản lý đầu tư tại Việt Nam. Dựa vào mạng lưới rộng lớn và sự am hiểu về địa phương của NP Capital, cùng với chuyên môn phát triển dự án của Gaw Capital, GNPC tập trung tìm kiếm và khai thác những cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, và các nền kinh tế mới tại thị trường Việt Nam.

#GawNPCapital
NGUỒN:

Gaw Capital Partners

DANH MỤC:

Business

ĐÃ XUẤT BẢN VÀO:

14 Jun 2022

Thông cáo báo chí trước đây

Chi tiết hơn

Đối thoại với Media OutReach hôm nay

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ