OceanX khởi động hành trình nhiều năm thăm dò vùng biển Đông Nam ÁTổ chức phi lợi nhuận thám hiểm đại dương toàn cầu hợp tác cùng khu vực Đông Nam Á để hỗ trợ phát triển nền khoa học đại dương và giáo dục biển, không ngoài mục đích ứng phó với biến đổi khí hậu.

Singapore - Media OutReach Newswire - 11/03/2024 - Tổ chức phi lợi nhuận thám hiểm đại dương toàn cầu OceanX đã công bố sứ mệnh kéo dài nhiều năm nhằm khám phá vùng biển Đông Nam Á và nâng cao hiểu biết toàn cầu về một trong những khu vực đại dương có đa dạng sinh học phong phú nhất thế giới, nhưng cũng đang bị đe dọa.

OceanXplorer hiện đang neo đậu tại bến Marina, vịnh Keppel Bay ở Singapore.
OceanXplorer hiện đang neo đậu tại bến Marina, vịnh Keppel Bay ở Singapore.

Đặt Singapore làm điểm gặp gỡ trung tâm, OceanX sẽ bắt tay vào một loạt các cuộc thám hiểm nghiên cứu khắp khu vực trên tàu OceanXplorer – Con tàu thăm dò, nghiên cứu khoa học và sản xuất ấn phẩm truyền thông tiên tiến nhất thế giới. Các cuộc thám hiểm này bao gồm các nhiệm vụ sắp tới ở Indonesia (tháng 5 đến tháng 8 năm 2024) và Malaysia (nửa cuối năm 2024). Tại đây nhóm nghiên cứu sẽ hợp tác với các cơ quan chính quyền địa phương và các nhà khoa học để tiến hành các nghiên cứu về môi trường đại dương nhằm giúp cung cấp thông tin cho các quyết định khoa học, chính sách và kinh tế.

Ông Mark Dalio, Nhà sáng lập và đồng Giám đốc điều hành của OceanX cho biết: "Đông Nam Á nổi tiếng là một trong những điểm nóng đa dạng sinh học biển lớn nhất thế giới và phần lớn vẫn chưa được khám phá và thăm dò. Vì vậy thật hợp lý khi chúng ta cảm thấy hào hứng trước viễn cảnh về những gì chúng ta có thể tìm thấy bên dưới bề mặt nước".

Ông chia sẻ thêm: "Điều đó nói lên rằng, Đông Nam Á cũng là nơi có nhiều quốc đảo, bao gồm quần đảo lớn nhất thế giới - trên thực tế, 9 trên 10 quốc gia ASEAN có biển. Từ nghề cá đến sự bền vững của đại dương, thiên tai đến biến đổi khí hậu - hiếm có khu vực có sự kết mối và phụ thuộc mạnh mẽ hơn vào đại dương. Với suy nghĩ đó, OceanX cam kết tham gia cùng Đông Nam Á trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bằng cách khám phá độ sâu của vùng biển và thu về những dữ liệu quan trọng, để có thể hiểu rõ hơn cách bảo vệ và bảo tồn đại dương."

The OceanXplorer được trang bị đầy đủ công nghệ tiên tiến để khảo sát các môi trường biển đa dạng, bao gồm môi trường sống biển sâu, nông và ven biển. Các công nghệ này bao gồm:

  • Hai tàu lặn có người lái ở 1.000 mét
  • Robot ngầm điều khiển từ xa (Remotely Operated Vehicle / ROV) ở 6.000 mét
  • Phòng thí nghiệm nghiên cứu tiên tiến
  • Khả năng giải trình tự DNA thế hệ tiếp theo
  • Khả năng ánh xạ âm thanh (acoustic mapping) trọn vẹn
  • Phân tích độ dẫn điện, nhiệt độ và độ sâu (Conductivity, temperature and depth / CTD)

OceanX Education cũng sẽ ra mắt một số chương trình giáo dục và trải nghiệm trên tàu mới vào cuối năm nay với sự hợp tác của các trường đại học và tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực nhằm phát triển và nuôi dưỡng thế hệ các nhà khoa học, kỹ sư và người kể chuyện hàng hải tiếp theo.

Hợp tác cùng với Dalio Philanthropies – thành viên sáng lập cốt lõi của Liên minh Quỹ Tín thác và Từ thiện Temasek Châu Á – OceanX dự kiến sẽ đảm nhận nhiều dự án trên khắp Đông Nam Á trong vài năm và hiện đang tích cực thảo luận với các chính phủ trong khu vực để tổ chức thêm các chuyến thám hiểm. Để biết thêm thông tin và cập nhật nhiệm vụ mới nhất, vui lòng truy cập www.oceanx.org.Hashtag: #OceanX

Công ty phát hành chịu trách nhiệm cho nội dung của thông báo này
Giới thiệu về OceanX
Giới thiệu về OceanX
OceanX mang sứ mệnh hỗ trợ các nhà khoa học khám phá đại dương và đưa thông tin trở lại thế giới thông qua các phương tiện truyền thông hấp dẫn. Bằng cách hợp nhất các đối tác truyền thông, khoa học và từ thiện hàng đầu, OceanX sử dụng công nghệ thế hệ tiếp theo, khoa học táo bạo, lối kể chuyện hấp dẫn và trải nghiệm phong phú để giáo dục, truyền cảm hứng và kết nối thế giới với đại dương, đồng thời xây dựng một cộng đồng toàn cầu tham gia nhiệt tình vào việc tìm hiểu, vừa yêu thích tận hưởng vừa bảo vệ đại dương. OceanX là một sáng kiến của Dalio Philanthropies, nhằm thúc đẩy lợi ích từ thiện đa dạng của các thành viên gia đình Dalio. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập và theo dõi OceanX trên , , , , và .
NGUỒN:

OceanX

DANH MỤC:

Marine

ĐỌC TRONG:

English, Indonesian, Thai

ĐÃ XUẤT BẢN VÀO:

11 Mar 2024

Thông cáo báo chí trước đây

Talk to Media OutReach Newswire today

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ