Resorts World Sentosa เตรียมมอบรางวัลยกย่องไวน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกในงาน Wine Pinnacle Awards ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 พร้อมกิจกรรมที่คัดสรรและจัดขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมการมอบรางวัลในประเภทใหม่ ๆ เพิ่มเติม

สิงคโปร์ - Media OutReach - 6 กันยายน 2565 - Resorts World Sentosa (RWS) จะจัดงานมอบรางวัล Wine Pinnacle Awards อีกเป็นครั้งที่ 2 โดยเริ่มจากวันที่ 28 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน 2565

senota-image.jpg

หลังจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2562 กิจกรรมในปีนี้จะมีความใหม่แบบหมดจด และได้มีการเตรียมงานอย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างงานมอบรางวัลนี้ให้เป็นเทศกาลไวน์ที่เลื่องชื่อที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แบบไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อนให้กับผู้หลงใหลในการจิบไวน์ ดังที่คุณ Scott Peterson รองประธานฝ่านไลฟ์สไตล์ของ Resorts World Sentosa กล่าวว่า "งาน Wine Pinnacle Awards ถูกยกให้เป็นสถานที่เฉลิมฉลองความหลากหลาย ความเป็นเลิศ และนวัตกรรมในโลกแห่งไวน์มาโดยตลอด ในช่วงระยะเวลา 5 วันของการจัดงาน แขก ณ RWS ไม่เพียงจะได้ค้นพบและชื่นชมศิลปะของการทำไวน์ แต่ยังจะได้เอมอิ่มไปกับมื้ออาหารที่จับคู่กับไวน์ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟและเป็นส่วนตัว โดยจะเป็นการจับคู่ไวน์ชั้นเลิศกับเมนูอันยอดเยี่ยมโดยเชฟชื่อดังจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์มาสเตอร์คลาสสำหรับผู้หลงใหลในไวน์และนักลงทุนที่จะได้ค้นพบอัญมนีเม็ดใหม่ รวมถึงการประชุมสัมมนาด้านอุตสาหกรรมไวน์ที่จะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันสำหรับผู้ประกอบอาชีพด้านไวน์และการบริการ งานมอบรางวัล Wine Pinnacle Awards ช่วยเติมเต็มสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลของ RWS ที่พักสุดหรู ความบันเทิงที่ชวนให้มาดื่มด่ำ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับธุรกิจไมซ์ ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่มมากมายได้อย่างไม่เป็นสองรองใคร ทำให้รีสอร์ทประเภทไลฟ์สไตล์แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมชั้นนำของเอเชียสำหรับทุกคน"

ในฐานะที่เป็นการมอบรางวัลสำหรับไวน์แรกของโลกที่พิจารณาจากการเสนอชื่อเพียงอย่างเดียว งานนี้จะเป็นการยกย่องเชิดชูผู้ประกอบอาชีพด้านไวน์และไวน์ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งสะท้อนความคิดเห็นของคณะกรรมการตัดสิน 61 คนจากทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วย Masters of Wine, Master Sommeliers, ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์และผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะกรรมการด้านเทคนิคที่มีชื่อเสียง 5 ท่าน นำโดยคุณ Jeannie Cho Lee ซึ่งเป็น Master of Wine คนแรกของเอเชีย

รางวัล Wine Pinnacle Awards เป็นรางวัลผู้บุกเบิกการพิจารณาไวน์จากทุกภูมิภาคโดยไม่มีข้อจำกัดด้านแหล่งกำเนิดและไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า โดยมีกลุ่ม Master Sommeliers, Masters of Wine และนักวิจารณ์ชั้นนำมารวมตัวกันเป็นคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ ทำหน้าที่ในการเสนอชื่อไวน์ที่คู่ควรกับรับรางวัลมากที่สุด

ผู้ที่ชื่นชอบไวน์ยังจะได้พบกับกิจกรรม Masterclass Experience ในวันที่ 29 และ 30 ตุลาคม 2565 ซึ่งคุณ Jeannie Cho Lee และ คุณ Doug Frost คณะกรรมการด้านเทคนิค จะมาพูดคุยเจาะลึกในกิจกรรมมาสเตอร์คลาสสำหรับนักลงทุนที่มีศักยภาพในเรื่องเพชรเม็ดงามที่ถูกซ่อนไว้ในโลกของไวน์อย่าง Henschke, Maison M. Chapoutier, Château Haut-Brion และ Tempos Vega Sicilia

ในทุก ๆ วันตั้งแต่ 28 ถึง 31 ตุลาคม 2565 ทางรีสอร์ทจะจัดให้มีการเสิร์ฟไวน์ที่มีเนื้อสัมผัสอันหรูหรา โดยแขกสามารถร่วมกิจกรรม Wine and Dine Sessions ที่มีการจัดขึ้นอย่างพิถีพิถันนี้ได้ ด้วยอาหารมื้อสายพร้อมแชมเปญสุดพิเศษและอาหารมื้อค่ำที่รังสรรค์ในแบบเฉพาะพร้อมตัวเลือกไวน์ตั้งแต่แบบวินเทจไปจนถึงไวน์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่าง Château Angélus, Château Margaux และ Château La Mission Haut-Brion แขกจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการลิ้มรสอาหารอันน่าจดจำ ไวน์ชั้นเลิศจะถูกเสิร์ฟคู่กับอาหารชั้นเลิศที่รังสรรค์โดยเชฟระดับมิชลินที่ดีทีสุดของโลกอย่างคุณ Guillaume Galliot (มิชลิน 3 ดาว) คุณ Olivier Bellin (มิชลิน 2 ดาว) คุณ Arnaud Dunand Sauthier (กรุงเทพ) และคุณ Cedric Vongerichten (นิวยอร์ก)

ในวันที่ 31 ตุลาคม และ 1 พฤศจิกายน ตัวแทนที่จะเข้ารวมการประชุมสัมมนาในอุตสาหกรรมไวน์จะมาพูดคุยกันถึงอนาคตที่มีความพลวัตมากขึ้นในอุตสาหกรรมไวน์ โดยจะมีการถกกันในหัวข้อหลัก ๆ อย่างพื้นที่ใหม่ของการเติบโตทางเศรษฐกิจลและผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงทางภูมิสภาพอากาศร่วมกับผู้ที่อยู่ในสายอาชีพไวน์จากทุกภาคส่วน นอกจากนี้ยังจะมีการอภิปรายร่วมกับผู้นำทางความคิดของโลกที่ประกอบด้วยคุณ Karen MacNeil นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ คุณ Prue Henschke ตำแหน่ง Head of Henschke และคุณ Jamie Ritchie ตำแหน่ง Global Chairman Sotheby's Wine

ปิดท้ายการเฉลิมฉลองเกียรติยศและนวัตกรรมในโลกแห่งไวน์ตลอด 5 วันด้วยงาน Wine Pinnacle Awards Gala Dinner และพิธีมอบรางวัล ในวันที่ 1 พฤศจิกายน งานเลี้ยงมื้อค่ำสุดหรูพร้อมแขกในชุดทางการ ซึ่งจะจัดขึ้นในห้อง World Ballroom ของรีสอร์ต จะกลายเป็นจุดรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญของอุตสาหกรรม ผู้ทรงอิทธิพล ผู้สนับสนุน เพื่อนร่วมวงการ และผู้ทรงคุณวุฒิที่ด้านไวน์เป็นที่รู้จักจากทั่วโลก

ตั๋วมีจำนวนจำกัดและจะเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน เป็นต้นไป ติดตามข่าวสารล่าสุดและซื้อตัวได้ที่ www.winepinnacle.com

หมายหตุสำหรับบรรณาธิการ

• ข้อมูลเกี่ยวกับคณะกรรมด้านเทคนิคสำหรับการมอบรางวัล Wine Pinnacle Awards, ประเภทรางวัล, ไวน์ที่ได้รับการเสนอ 3 อันดับแรก และภาพความละเอียดสูง สามารถดูได้ที่นี่
  • เครดิตรูปภาพทั้งหมดเป็นของ Resorts World Sentosa (圣淘沙名胜世界) ยกเว้นจะระบุไว้เป็นอย่างอื่น

Instagram: @winepinnacleawards

Hashtag: #WPA2022 #WinePinnacleAwards #WinePinnacleAwards2022 #RWSmoments

Resorts World Sentosa

Wine

06 Sep 2022

#Travel & Leisure #Advertising, Marketing & Public Relations

02 November 2022

Winners of the Wine Pinnacle Awards 2022 recognised at Resorts World Sentosa