Village House tổ chức sự kiện chuẩn bị cho động đất đầu tiên dành cho người nước ngoài ở Nhật BảnNhật Bản là một quốc gia thường xuyên xảy ra động đất. Do đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng Việt Nam của Village House tại thành phố Kato, tỉnh Hyogo, Nhật Bản, đã tổ chức một sự kiện chuẩn bị cho động đất dành cho người dân Việt Nam - những người không quen thuộc với các quy trình ứng phó như người bản địa - để hướng dẫn cho cộng đồng đang phát triển này cách xử lý tốt nhất trong trường hợp động đất.

Thành phố Kato, tỉnh Hyogo, Nhật Bản - Media OutReach - 11 tháng 10 năm 2022 - Vào ngày 11 tháng 9 năm 2022, một sự kiện chuẩn bị cho động đất đã được tổ chức cho các cư dân chủ yếu là người Việt Nam sinh sống tại căn hộ Yashirocăn hộ Yashiro Dai 2, các căn hộ cho thuê của Village House. Đây là nỗ lực hợp tác của chính quyền địa phương ở thành phố Kato, hiệp hội Hyogo Bousaishi và đội ngũ chăm sóc khách hàng Việt Nam của Village House - để chuẩn bị cho những cư dân tại căn hộ cho thuê Kato-shi trong trường hợp động đất.


Tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho động đất

Về mặt địa lý, Nhật Bản là khu vực chịu nhiều vận động kiến ​​tạo trong vỏ trái đất, khiến quốc gia này thường xuyên xảy ra động đất. Điều này trái ngược với Việt Nam, quốc gia không gặp phải các chấn động cường độ cao như Nhật Bản. Do đó, nhiều người Việt Nam di cư sang Nhật Bản có thể không nhận thức được các quy trình xử lý thiên tai ở Nhật Bản, một đất nước được giáo dục chuẩn hóa những việc phải làm trong trường hợp động đất lớn. Những quy trình cơ bản này giúp cứu sống nhiều người nhưng thường không có sẵn bằng các ngôn ngữ ngoài tiếng Nhật hoặc tiếng Anh ở một quốc gia đang gia tăng lực lượng lao động nhập cư.

Chuẩn bị cho một thế hệ cư dân mới của Nhật Bản

Được dẫn dắt bởi cố vấn đặc biệt của hiệp hội Hyogo Bousaishi, Ishizuka Toru, sự kiện chuẩn bị cho động đất mở đầu bằng một bài giảng về thiệt hại do các trận động đất lớn như Tōhoku gây ra. Đây là một chủ đề quan trọng để mở đầu sự kiện, nêu lên tầm quan trọng của những phản ứng đầu tiên đối với những thảm họa ở quy mô như vậy. Ông Ishizuka sau đó tiếp tục trình bày về các quy trình cần thiết mà người dân Việt Nam phải tuân theo khi động đất xảy ra.

Các quy trình này bao gồm các tuyến đường sơ tán mà cư dân có thể sử dụng để di chuyển đến các khu lánh nạn gần đó (chẳng hạn như trường tiểu học Fukuda), cách sống trong một khu lánh nạn, bộ dụng cụ khẩn cấp cần chuẩn bị và cách hợp tác với chính quyền địa phương khi có động đất hoặc các thiên tai tương tự. Để đảm bảo người dân được cập nhật đầy đủ thông tin sau khi thiên tai xảy ra, Village House đã chuẩn bị và phân phát nội dung bài giảng bằng tiếng Việt.

Trải nghiệm trực tiếp

Để nâng cao tầm quan trọng của việc chuẩn bị và sẵn sàng trong thiên tai, những người tham gia cũng trải nghiệm mô phỏng các quy trình. Sau khi đội mũ bảo hộ, một vật quan trọng trong thiên tai, họ được đưa đến trường tiểu học Fukuda để làm quen với tuyến đường sơ tán, đồng thời được dạy cách tạo ra những chiếc giường đơn giản bằng bìa cứng để mô phỏng trải nghiệm sống trong một khu lánh nạn.

Sau đó, sự kiện kết thúc bằng một bữa ăn Việt Nam truyền thống.

Tác động lâu dài đến cộng đồng Việt Nam

Trong tương lai, sự kiện chuẩn bị động đất này không chỉ đóng vai trò quan trọng để sống sót trong thiên tai, mà còn giúp ích cho những cư dân mang quốc tịch Việt Nam của Village House - chiếm 60% dân số các căn hộ - để thiết lập mối liên hệ vững chắc với cộng đồng người Nhật.Hashtag: #VillageHouse

Công ty phát hành chịu trách nhiệm cho nội dung của thông báo này
Giới thiệu về Village House
Giới thiệu về Village House
Village House cung cấp căn hộ cho thuê chất lượng cao, thủ tục dễ dàng với giá cả phải chăng tại Nhật Bản. Chỉ từ ¥ 20.000 mỗi tháng, khám phá và bắt đầu cuộc sống mới tại một trong những căn hộ giá rẻ của chúng tôi ngay hôm nay!

Giới thiệu về hiệp hội Hyogo Bousaishi
Là một quốc gia giáp vành đai lửa, Nhật Bản thường xuyên xảy ra động đất. Hiệp hội Phòng chống Thiên tai Nhật Bản được giao nhiệm vụ giáo dục và cứu trợ cho người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Hiệp hôi Hyogo Bousaishi, một chi hội của tỉnh Hyogo, không chỉ là một tổ chức cứu trợ mà còn là một tổ chức giáo dục cho những cư dân sống ở vùng Kansai.

NGUỒN:

Village House

DANH MỤC:

Property

ĐỌC TRONG:

English, Japanese

ĐÃ XUẤT BẢN VÀO:

11 Oct 2022

Thông cáo báo chí trước đây

Chi tiết hơn

Talk to Media OutReach Newswire today

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ