Công ty Circ và Colorifix thuộc danh mục đầu tư của The Mills Fabrica lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Earthshot 2023 của Hoàng tử WilliamĐứng đầu các đổi mới cho ngành dệt may và may mặc, cũng như ngành nông nghiệp thực phẩm, xứng với tư cách là Nhà đề cử chính của Giải thưởng Earthshot

Hồng Kông - Media OutReach - ngày 5 tháng 10 năm 2023 - Các công ty CircColorifix của The Mills Fabrica đã được chọn vào vòng chung kết – trong số 1.100 đề cử trên toàn cầu – cho Giải thưởng Earthshot năm 2023, một trong những giải thưởng môi trường toàn cầu uy tín nhất trong lịch sử.

Các công ty trong danh mục đầu tư của Mills Fabrica lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Earthshot năm 2023 của Hoàng tử William – Peter Majeranowski, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Circ (trái) và Orr Yarkoni, Giám đốc điều hành của Colorifix (phải).
Các công ty trong danh mục đầu tư của Mills Fabrica lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Earthshot năm 2023 của Hoàng tử William – Peter Majeranowski, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Circ (trái) và Orr Yarkoni, Giám đốc điều hành của Colorifix (phải).

Do Hoàng tử William sáng lập vào năm 2020, Giải thưởng Earthshot là một cuộc tìm kiếm toàn cầu nhằm tìm ra những giải pháp phi thường cho những thách thức môi trường lớn nhất của thế giới. Giải thưởng này xem xét những giải pháp đạt được tiến bộ cụ thể đối với một trong năm mục tiêu của Earthshot, bao gồm "Bảo vệ và Phục hồi thiên nhiên", "Làm sạch không khí", "Tái sinh đại dương", "Xây dựng một thế giới không rác thải" và "Ổn định lại khí hậu".

Trong số 15 đề cử lọt vào chung kết được Hoàng tử William công bố trong Tuần lễ Khí hậu New York, Circ và Colorifix là hai đơn vị lọt vào vòng chung kết trong hạng mục "Xây dựng một thế giới không rác thải" của Giải thưởng Earthshot, nhằm công nhận những giải pháp đổi mới loại bỏ rác thải thực phẩm và bao bì sử dụng một lần, đồng thời truyền cảm hứng cho một thế hệ con người, doanh nghiệp và ngành công nghiệp mới có thể tái sử dụng và tái chế.

Các nhà vô địch trong đổi mới với nền tảng giải pháp độc đáo sẽ nhận được phần thưởng vượt xa cả tài chính

The Mills Fabrica, nhà cung cấp nền tảng giải pháp được ưa thích hàng đầu, hướng tới thúc đẩy phong cách công nghệ (sự giao thoa giữa công nghệ và lối sống) và đổi mới công nghệ thực phẩm nông nghiệp để phát triển bền vững, đã trở thành Đơn vị đề cử Chính thức cho Giải thưởng Earthshot kể từ năm 2022. Mỗi năm, The Mills Fabrica được mời đề cử cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức có giải pháp tiến xa nhất trong việc đạt được năm Mục tiêu Earthshot.

Năm 2022, The Mills Fabrica đã đề cử công ty khởi nghiệp Ampd Energy ở Hồng Kông, trở thành ứng cử viên đầu tiên lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Earthshot ở Hồng Kông. Công ty đã phát minh ra một hệ thống lưu trữ năng lượng điện sử dụng pin lithium-ion có thể cung cấp nguồn điện cho các công trình xây dựng.

"Với tư cách là Đơn vị Đề cử Chính thức của Giải thưởng Earthshot, chúng tôi rất vui mừng khi Circ và Colorifix có thể giới thiệu thêm về cách các giải pháp đột phá của họ đang thay đổi ngành công nghiệp phong cách công nghệ. Cintia Nunes, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khu vực Châu Á của The Mills Fabrica, cho biết: "The Mills Fabrica cũng rất vui mừng được trở thành Đơn vị Đề cử Chính thức nhờ khả năng và chuyên môn của chúng tôi trong việc xác định và hỗ trợ các giải pháp cho những thách thức môi trường lớn nhất trên thế giới" .

Bà cũng chia sẻ thêm "Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp các khoản đầu tư và hỗ trợ phù hợp cho các nhà đổi mới và doanh nghiệp có tham vọng trong ngành dệt may cũng như thực phẩm nông nghiệp. Cũng như mối quan hệ hợp tác với Giải thưởng Earthshot, chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với mạng lưới các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, chính phủ, nhà tài trợ và chuyên gia cố vấn để tạo ra tác động tích cực cho hành tinh,".

Circ và Colorifix là một phần trong nỗ lực không ngừng của The Mills Fabrica trong việc hỗ trợ các công nghệ đổi mới và đột phá trong ngành công nghệ và thực phẩm nông nghiệp. Mills Fabrica đã hỗ trợ cho cả hai công ty thông qua nền tảng quỹ đầu tư mạo hiểm, vườn ươm khởi nghiệp, phòng trưng bày đổi mới Fabrica X và cửa hàng bán lẻ có tầm ảnh hưởng (impact), các phòng thí nghiệm, không gian làm việc chung trên khắp Hồng Kông và Luân Đôn. Ngoài việc tận dụng nguồn vốn của mình, công ty còn triển khai một đội ngũ chuyên gia trong ngành toàn cầu và kết nối với các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và các nhà đầu tư có cùng chí hướng khác để đưa tầm nhìn của họ đến với đại chúng.

Circ – thực hiện sứ mệnh giải cứu hành tinh khỏi chi phí của ngành may mặc

Circ đi tiên phong trong công nghệ xử lý thủy nhiệt sử dụng nước, áp suất và hóa chất có trách nhiệm để biến vải polyc Bông – chất liệu chủ yếu của quần áo – trở lại thành nguyên liệu thô tương ứng. Qua quá trình đó, Circ đã bảo quản và tách riêng polyester mà không gây hại cho cotton. Công nghệ được cấp bằng sáng chế này cho phép cả hai chất liệu này được tái sử dụng trong sản xuất vải mới, đồng thời giảm đáng kể lượng khí thải carbon.

Điều này thể hiện bước đột phá trong công nghệ tái chế hóa chất, thay đổi căn bản cách nhìn nhận về chất thải dệt may, chuyển từ nguồn ô nhiễm sang nguồn nguyên liệu thô có giá trị. Tính đến tháng 6 năm 2023, Circ đã ngăn chặn 103 tấn chất thải dệt may từ việc đổ vào các bãi rác, từ đó ngăn chặn 130.000 kg khí thải carbon dioxide Circ đã chuyển 103 tấn chất thải dệt may từ các bãi chôn lấp trở lại lưu thông, ngăn chặn 130.000 kg khí thải carbon dioxide. Vào tháng 4 năm 2023, hãng cũng ra mắt bộ sưu tập làm từ phế liệu dệt polycotton kết hợp với Zara nhằm mang thời trang bền vững đến với đại chúng.

Luke Henning, Giám đốc Kinh doanh của Circ, cho biết: "Đội ngũ của Mills Fabrica đã hỗ trợ mạnh mẽ cho Circ kể từ khoản đầu tư ban đầu của họ. Họ đã mang đến cho chúng tôi một mạng lưới vững mạnh, giới thiệu và giúp chúng tôi lan tỏa thông điệp về những gì chúng tôi đang làm vượt xa phạm vi địa lý hiện tại. Họ đại diện cho cho biện pháp hợp tác - thường xuyên mang đến cho chúng tôi những cơ hội mới để giúp thêm vào sứ mệnh của chúng tôi là bảo vệ hành tinh khỏi chi phí của ngành may mặc. Cộng đồng startup thời trang ền vững mà The Mills Fabrica nuôi dưỡng và xây dựng đã cho phép công ty Circ của chúng tôi mở rộng phạm vi hoạt động''.

Colorifix – nhà cung cấp chất tạo màu sinh học đầu tiên trên thế giới giúp giảm ô nhiễm đáng kể ở mọi giai đoạn

Colorifix đã phát triển quy trình sinh học đầu tiên để sản xuất, gắn màu và cố định chất tạo màu lên vải. Sử dụng công nghệ chuỗi DNA, công ty xác định nơi màu sắc được mã hóa trong di truyền học của một sinh vật trong tự nhiên, sau đó chuyển đổi mã DNA đó thành vi sinh vật nhỏ được điều chỉnh bởi chính hãng, cho phép chúng sản xuất chất tạo màu và đưa vào vải. Quy trình của công ty mang đến một giải pháp hoàn toàn khác biệt so với công nghệ nhuộm hiện có, loại bỏ hoàn toàn các chất hóa học gắt và mang đến hiệu quả giảm lượng nước sử dụng đáng kể - tiết kiệm đến 79% lượng sử dụng nước . Colorifix đã đưa các loại màu sinh học của họ vào thị trường chính, trở thành xu hướng phổ biến với các thương hiệu như Pangaia, H&M và Vollebak.

Orr Yarkoni, Giám đốc điều hành của Colorifix cho biết: "Kể từ khi Colorifix được thành lập, chúng tôi đã trải qua một hành trình để khai thác sức mạnh của thiên nhiên và tạo ra những giải pháp tốt hơn cho hành tinh. Được đề cử vào vòng chung kết Giải thưởng Earthshot 2023 là một vinh dự và cột mốc đáng kinh ngạc đối với chúng tôi. Thay đổi một ngành công nghiệp đòi hỏi sự hợp tác và đối tác tuyệt vời, đó là lý do tại sao chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ liên tục từ các đối tác tại The Mills Fabrica. Chúng tôi mong chờ tiếp tục hành trình thay đổi ngành công nghiệp thời trang cùng nhau,"

Năm đơn vị chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 7 tháng 11 năm 2023 tại Singapore và sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 1 triệu bảng Anh) để mở rộng quy mô hoạt động của họ.

Tìm kiếm các startup sáng tạo có các giải pháp tích cực cho hành tinh để giành Giải thưởng Earthshot năm 2024

The Mills Fabrica hiện đang tìm kiếm các startup sáng tạo có các giải pháp tích cực đối với hành tinh cho Giải thưởng Earthshot năm 2024. Kể từ hôm nay, các nhà đổi mới có thể gửi đơn để tham gia qua đường link https://bit.ly/MillsFabrica_TEP2024. Các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức có những giải pháp giúp đạt được năm mục tiêu Earthshot đều được khuyến khích tham gia.
Hashtag: #TheMillsFabrica

Công ty phát hành chịu trách nhiệm cho nội dung của thông báo này
Giới thiệu The Mills Fabrica
Giới thiệu The Mills Fabrica
Mills Fabrica là một nền tảng giải pháp phù hợp thúc đẩy đổi mới phong cách công nghệ và nông nghiệp – thực phẩm vì sự phát triển bền vững. Chính thức ra mắt tại Hong Kong vào tháng 12 năm 2018, Mills là một dự án phục hưng mang tính bước ngoặt của Nan Fung Group, biến các nhà máy dệt cũ của họ thành một di sản mới, trung tâm trải nghiệm bán lẻ và đổi mới. Với quỹ đầu tư mạo hiểm, vườn ươm doanh nghiệp, không gian tại Hồng Kông và Luân Đôn, cùng các sáng kiến xây dựng hệ sinh thái, Mills Fabrica đã đặt mục tiêu tạo ra những câu chuyện thành công về sự hợp tác giữa các nhà đổi mới, doanh nhân và doanh nghiệp, cùng nhau tạo ra sự thay đổi tích cực cho các thế hệ tương lai.NGUỒN:

The Mills Fabrica

DANH MỤC:

Textile & Garment

ĐÃ XUẤT BẢN VÀO:

05 Oct 2023

Thông cáo báo chí trước đây

Chi tiết hơn

Talk to Media OutReach Newswire today

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ