Circ, công ty thuộc danh mục đầu tư của The Mills Fabrica, hợp tác với Zara ra mắt bộ sưu tập đầu tiên được làm bằng vải dệt pha sợi polycotton tái chếThe Mills Fabrica tự hào khi được hỗ trợ Circ trong công cuộc đưa thời trang bền vững đến gần với mọi người hơn

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HONG KONG - Media OutReach - Ngày 3 tháng 5 năm 2023 - Circ, một công ty thuộc danh mục đầu tư của The Mills Fabrica, chuyên công nghệ dệt may tái chế vật liệu dệt vải sợi tổng hợp polycotton thành sợi mới, đã hợp tác với Zara ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của loại hình này. Sự hợp tác này là bước đi quan trọng hướng tới tính tuần hoàn hay dễ xoay vòng trong ngành thời trang, thông qua hoạt động ra mắt bộ sưu tập rút gọn (capsule collection) đầu tiên dành cho nữ giới được làm bằng vải tái chế từ phế phẩm sợi tổng hợp polycotton. Bộ sưu tập hiện đã có mặt trên 11 thị trường trên toàn cầu.


Zara và Circ đã giải quyết hiệu quả một trong những thách thức lớn nhất mà ngành công nghiệp thời trang đang phải đối mặt: phân hủy vật liệu sợi pha polyester và bông – được gọi là "polycotton" thành vật liệu thô tái chế để sản xuất quần áo mới. Công nghệ tái chế sáng tạo của Circ là nền tảng duy nhất phân tách thành công vật liệu dệt pha polycotton và tái chế cả sợi xenlulô và sợi tổng hợp. Bằng công nghệ này, Zara và Circ đã cho ra mắt một bộ sưu tập, trong đó sản phẩm lyocell được làm từ 50% vật liệu dệt polycotton tái chế và sản phẩm polyester được làm từ 43% vật liệu dệt polycotton tái chế. Cùng với sự dẫn dắt đầy sáng tạo của đội ngũ thiết kế Zara Woman, bộ sưu tập giới thiệu những bộ quần áo thời trang được thiết kế hướng đến tính dễ "xoay vòng", bắt kịp xu hướng, nhẹ nhàng với tông màu đỏ tía (còn gọi là đỏ booc-đô).

Peter Majeranowski, Giám đốc điều hành của Circ cho biết: "Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này đánh dấu bước thay đổi lớn trong nhận thức của ngành thời trang cũng như người tiêu dùng về thời trang bền vững. Đây là lần đầu tiên các sản phẩm may mặc bằng polyester và lyocell được sản xuất từ vải sợi tái chế polycotton đến tay người tiêu dùng và chúng tôi đang thực hiện các bước quan trọng để đưa thời trang tuần hoàn trở thành tiêu chuẩn mới cho toàn ngành thời trang. Circ và Zara muốn tạo ra một tương lai mới cho ngành thời trang, mà ở đó toàn bộ quần áo được làm từ vật liệu tái chế và có thể tái chế nhiều lần".

Javier Losada, Giám đốc Phát triển Bền vững của Inditex nhận xét: "Đây là bộ sưu tập đầu tiên thuộc loại hình này cho thấy công nghệ đổi mới trong các loại sợi mới và việc hợp tác với các chuyên gia là hai yếu tố then chốt để thúc đẩy phát triển ngành thời trang tuần hoàn. Công nghệ của Circ mở ra cơ hội phân tách và tái chế hiệu quả mọi vật liệu vải sợi pha polyester và bông - một trong những loại vải sợi pha phổ biến nhất đang được sử dụng để sản xuất quần áo hiện nay. Tại Zara và Inditex, chúng tôi muốn tiên phong trong quá trình chuyển đổi trong ngành công nghiệp may mặc bằng những bộ sưu tập thời trang lấy tính tuần hoàn làm cơ sở mục tiêu".

Sự hợp tác này được thực hiện sau khi Inditex, công ty mẹ của Zara, đầu tư vào Circ vào năm ngoái nhằm thúc đẩy các giải pháp quy mô công nghiệp cho ngành thời trang. Đây là lần đầu tiên Inditex thực hiện đầu tư như vậy vào Trung tâm Đổi mới Bền vững (SIH) nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ và cải thiện tính tuần hoàn của sản phẩm.

Từ năm 2018, The Mills Fabrica đã cam kết hỗ trợ các công nghệ tiên tiến và đột phá trong lĩnh vực phong cách công nghệ techstyle (công nghệ và công nghệ may mặc) và các ngành nông sản thông qua đầu tư, chương trình ươm tạo, không gian văn phòng, phòng thí nghiệm và cửa hàng bán lẻ có ảnh hưởng. Từ 2021, Tập đoàn đã hỗ trợ Circ thông qua đầu tư, tiếp thị và kết nối với ngành dệt may. Danh mục các công ty techstyle tân tiến của The Mills Fabrica cũng bao gồm Renewcell, Colorifix, Geltor và Michroma.

Cintia Nunes, Quản lý Cấp cao kiêm Giám đốc Khu vực Châu Á của The Mills Fabrica cho biết: "Chúng tôi tự hào khi thấy các giải pháp hỗ trợ công nghệ có tác động tích cực đến ngành dệt may, góp phần xây dựng một tương lai bền vững hơn. The Mills Fabrica mong muốn rằng, bằng mối quan hệ hợp tác chưa từng có này với Zara, chúng tôi tiếp tục được hỗ trợ Circ mang thời trang bền vững đến gần hơn với công chúng".Hashtag: #TheMillsFabrica

Công ty phát hành chịu trách nhiệm cho nội dung của thông báo này
Giới thiệu về The Mills Fabrica
Giới thiệu về The Mills Fabrica
The Mills Fabrica là Tập đoàn chuyên cung cấp nền tảng giải pháp dành riêng thúc đẩy phong cách công nghệ và đổi mới công nghệ nông sản vì sự phát triển bền vững. Chính thức ra mắt tại Hồng Kông vào tháng 12 năm 2018, The Mills là một dự án phục hưng mang tính bước ngoặt của Tập đoàn Nan Fung, với mục tiêu chuyển đổi các nhà máy dệt cũ của họ thành di sản mới, trung tâm bán lẻ trải nghiệm và đổi mới. Với quỹ đầu tư, vườn ươm kinh doanh, các địa điểm kinh doanh tại Hồng Kông và Luân Đôn cũng như các sáng kiến xây dựng cộng đồng, mục tiêu của The Mills Fabrica là tạo ra những câu chuyện thành công về sự hợp tác giữa các nhà đổi mới, doanh nhân và doanh nghiệp để cùng nhau tạo ra những thay đổi tích cực cho các thế hệ tương lai.


NGUỒN:

The Mills Fabrica

DANH MỤC:

Textile & Garment

ĐÃ XUẤT BẢN VÀO:

03 May 2023

Thông cáo báo chí trước đây

Chi tiết hơn

Talk to Media OutReach Newswire today

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ