Trung tâm Dữ liệu BEAM Plus – công cụ đánh giá trung tâm dữ liệu theo hướng phát triển bền vững ở Hồng KôngĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 9 tháng 9 năm 2021 – Hiệp hội BEAM (BEAM Society Limited) và Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông (Hong Kong Green Building Council – HKGBC) vừa phối hợp tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Dữ liệu BEAM Plus tại Trung tâm Công nghệ dữ liệu ở Tseung Kwan O. Đây là một công cụ được thiết kế cho công trình xanh đánh giá các trung tâm dữ liệu dựa trên các tính năng độc đáo của chúng. Một tài liệu hướng dẫn thực hành cũng đã được xuất bản đồng thời để hỗ trợ các nhà khai thác trong việc nâng cao hiệu quả năng lượng và hiệu suất môi trường của các trung tâm dữ liệu trên nhiều phương diện..

Hơn 100 khách mời tham gia buổi lễ ra mắt, với ông WONG Kam-sing, Bộ trưởng Môi trường và ông SIT Wing-hang, Alfred, Bộ trưởng Đổi mới và Công nghệ của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông là khách mời chính thức.

Nhu cầu tăng cao đối với các trung tâm dữ liệu đòi hỏi việc sử dụng năng lượng phải có hiệu quả cao

Sự phát triển của công nghệ truyền thông 5G và Internet vạn vật (IoT), cũng như việc áp dụng công việc từ xa ngày càng tăng đã dẫn đến nhu cầu tăng cao về dịch vụ trung tâm dữ liệu ổn định, an toàn và đáng tin cậy trên toàn thế giới. Với cơ sở hạ tầng viễn thông hoàn thiện, cũng như các lợi thế về địa lý và chiến lược, Hồng Kông đã trở thành địa điểm ưu tiên hàng đầu cho trung tâm dữ liệu và được cho là sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu này trong tương lai.

Mức tiêu thụ điện năng của các trung tâm dữ liệu có thể rất lớn, vào khoảng 10 đến 15 lần [1] so với một tòa nhà dân cư 320 căn hộ. Hiện nay, tổng mức tiêu thụ điện năng của các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới là khoảng 1% [2] tổng mức tiêu thụ của nhân loại, Thực tế này cho thấy tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng của các trung tâm dữ liệu là rất lớn.

Công cụ đánh giá duy nhất bao gồm các khía cạnh chính của trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu BEAM Plus là một công cụ đánh giá được thiết kế riêng cho các trung tâm dữ liệu có mức tiêu thụ điện năng cao và hệ thống làm mát. Công cụ này đã tính đến điều kiện khí hậu, môi trường sinh thái và tình hình thực tế của địa phương ở Hồng Kông trong giai đoạn thiết kế và đã đưa ra các tiêu chuẩn, tài liệu hướng dẫn quốc tế để cung cấp một công cụ đánh giá toàn diện bao gồm toàn bộ vòng đời của trung tâm dữ liệu. Với việc ủng hộ phát triển bền vững, công cụ đánh giá này được phân loại thành nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm sử dụng năng lượng, sử dụng nước và những đổi mới và bổ sung,…

Ivy LEE Siu Wing, Chủ tịch của BEAM Society Limited nhận xét: “Hầu hết các công cụ đánh giá hiện có ở các khu vực khác tập trung chủ yếu vào mức tiêu thụ năng lượng. Không có công cụ đánh giá cụ thể nào phù hợp với các tính năng độc đáo của trung tâm dữ liệu. Về vấn đề này, sơ đồ đánh giá của Trung tâm dữ liệu BEAM Plus là tương đối phù hợp với mục đích, toàn diện và có tính linh hoạt hơn”.

Tiến sĩ Stephen LAI Yuk-fai, Giám đốc kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Nhãn xanh của Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông cho biết: “Nhiều ngành công nghiệp đã trải qua sự thay đổi hoàn toàn về mô hình làm việc trong những năm gần đây và chủ yếu dựa vào truyền thông kỹ thuật số và truyền dữ liệu bằng các trung tâm dữ liệu. Với việc ra mắt Trung tâm dữ liệu BEAM Plus, chúng tôi mong muốn giảm thiểu việc phát thải carbon, dẫn đến quá trình truyền dữ liệu và truyền thông kỹ thuật số thân thiện với môi trường và bền vững hơn”.

Ngoài ra, sau khi xem xét hoàn cảnh cụ thể của địa phương và các phương thức thực thi tốt nhất trên toàn cầu, “Hướng dẫn thực hành Trung tâm dữ liệu xanh” đã được xuất bản và cung cấp cho các nhân viên làm việc ở trung tâm dữ liệu thông tin chi tiết về các phương thức hoạt động tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Hướng dẫn này cũng đề xuất các phương thức vận hành cho hệ thống làm mát, giám sát và quản lý hiệu quả điện năng, triển khai, quản lý và bảo trì thiết bị công nghệ thông tin và tái chế xanh cho các trung tâm dữ liệu, đồng thời hỗ trợ các nhân viên phát hiện những thiếu sót và thực hiện các biện pháp cải thiện hiệu quả năng lượng và hiệu suất môi trường.

Ông Victor CHEUNG Chi-kong, Thành viên của Ban chỉ đạo Trung tâm dữ liệu BEAM Plus, phát biểu: “Dự án này đã được khởi động từ tháng 2 năm 2019 và phiên bản beta của Công cụ đã được phát hành để tham vấn trong ngành vào tháng 3 năm 2020, bao gồm các cuộc họp với đại diện của lĩnh vực trung tâm dữ liệu và các bên liên quan. Trung tâm dữ liệu BEAM Plus Phiên bản 1.0 đã chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2021. Chúng tôi vui mừng nhận thấy Giám đốc phụ trách công nghệ thông tin của Văn phòng Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã đi đầu trong việc tham gia dự án đánh giá thí điểm và làm gương cho các trung tâm dữ liệu, chứng minh được việc công nhận cao trong ngành đối với Trung tâm dữ liệu BEAM Plus”.

Hãy nhấn VÀO ĐÂY để tải ảnh sự kiện

[1] Các biện pháp tạo điều kiện phát triển trung tâm dữ liệu. Tóm tắt Hội đồng Lập pháp

https://www.legco.gov.hk/yr11-12/english/panels/itb/papers/itb-gcio11135c-epdf

[2] Trung tâm dữ liệu và Mạng truyền dữ liệu, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency – IEA)

https://www.iea.org/reports/data-centres-and-data-transmission-networks

Thông tin về BEAM Society Limited (BSL)

BEAM Society Limited (BSL) là một tổ chức phi lợi nhuận. Kể từ khi phát triển Phương pháp Đánh giá môi trường xây dựng (Building Environmental Assessment Method – BEAM) vào năm 1996 và BEAM Plus vào năm 2010, BSL đã cam kết quản lý và phát triển các Công cụ đánh giá BEAM, cung cấp việc đánh giá công bằng về xây dựng có tính bền vững và đào tạo các nhân viên BEAM – Các chuyên gia BEAM và Các chi nhánh của BEAM. BSL đã trở thành một cơ quan công quyền hoạt động theo Pháp lệnh Phòng chống Hối lộ từ năm 2016.

BSL đã cam kết cải thiện chất lượng tổng thể của môi trường xây dựng ở Hồng Kông. Các công cụ đánh giá BEAM có sẵn bao gồm: Tòa nhà mới BEAM Plus, Tòa nhà hiện tại BEAM Plus, Nội thất BEAM Plus, Khu phố BEAM Plus và Trung tâm dữ liệu BEAM Plus. Tất cả các công cụ đánh giá tác động của quy hoạch, thiết kế, xây dựng và bảo trì tổng thể đối với môi trường. Để biết thêm thông tin về BSL, hãy truy cập  www.beamsociety.org.hk 

Thông tin về the Hong Kong Green Building Council – HKGBC (Hội đồng công trình xanh Hồng Kông)

Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông (HKGBC) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2009, với tầm nhìn giúp cứu lấy hành tinh và cải thiện đời sống của người dân Hồng Kông bằng cách biến thành phố thành một môi trường được xây dựng xanh hơn. Các thành viên sáng lập của HKGBC bao gồm Hội đồng Công nghiệp Xây dựng (Construction Industry Council – CIC), Hội đồng Môi trường kinh doanh (Business Environment Council -BEC), Hiệp hội BEAM (BEAM Society Limited – BSL) và Hội đồng Công trình Xanh Chuyên nghiệp (Professional Green Building Council – PGBC).

Nhiệm vụ của HKGBC là dẫn dắt sự chuyển đổi thị trường bằng cách ủng hộ các chính sách xanh cho Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; giới thiệu các phương thức thực hành xây dựng xanh cho tất cả các bên liên quan; thiết kế, xây dựng và tiêu chuẩn quản lý cho nghề xây dựng; và thúc đẩy lối sống xanh cho người dân Hồng Kông. Để tìm hiểu thêm về HKGBC, hãy truy cập www.hkgbc.org.hk.

#BEAMSociety #BSL

NGUỒN:

DANH MỤC:

ĐÃ XUẤT BẢN VÀO:

09 Sep 2021

Đối thoại với Media OutReach hôm nay

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ